Sếp lớn ngày càng mê muội phong thủy

Vừa dọn về văn phòng mới chưa được bao lâu, ông Tuấn đã bắt nhân viên đập bỏ bức tường để đổi hướng cửa phòng làm việc. Lý do: thầy phong thủy phán hướng hiện tại không tốt cho làm ăn cũng như chiếc ghế của ông.

Ông Tuấn là vị sếp khá kỹ tính trong vấn đề phong thủy. Từ khi lên chức trưởng phòng rồi ngồi ghế giám đốc, ông càng chú trọng về phong thủy, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ.

Còn nhớ cách đây hai năm, cậu trợ lý mới chân ướt chân ráo vào làm, chưa hiểu được ý sếp nên vừa đưa quà tặng ra đã bị ông mắng tơi tả. “Cậu tặng tôi cái quà này là có ý gì? Tôi nói cho cậu biết, muốn làm việc ở đây thì phải chịu khó mà học hỏi phong thủy”. Thì ra, để lấy lòng sếp, cậu nhân viên này đã mua tặng ông một chiếc ghế mới.

Cách đây không lâu, một chị tạp vụ đã bị nghỉ việc cũng chỉ vì sơ ý làm thay đổi vị trí chiếc ghế của ông trong phòng làm việc. Với ông Tuấn, chiếc ghế là vô cùng quan trọng. Nó được ví như vị trí của ông trong cơ quan, tối kỵ bất kì ai đụng chạm tới. Nhân viên trong cơ quan rỉ tai nhau rằng, chiếc ghế đó đã được thầy của ông yểm bùa, cầu cho ông được giữ chức và làm ăn thịnh vượng.

Các sếp lớn thường rất cầu kỳ trong phong thủy

Phòng làm việc của ông Tuấn được ông đích thân mời thầy phong thủy về để kiểm tra và tư vấn xem hướng, nội thất, chọn loại cây gì, tranh ảnh gì, treo đặt ở đâu… tất cả đều được tính toán kỹ càng. Ngay cả người trợ lý, tạp vụ muốn thay đổi bất cứ cái gì trong phòng cũng đều phải xin ý phép ý kiến ông.

Bước vào phòng làm việc của ông Sơn, giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản ở Mỹ Đình, ai cũng choáng ngợp bởi căn phòng rộng, trang trí như cung điện, đủ thứ đồ phong thủy từ tranh treo tường đến tỳ hưu, cóc ngậm tiền vàng,… Ngay cả chiếc xe đang đi, ông Sơn cũng chọn màu xe hợp tuổi để mong tránh được tai nạn, làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Năm 2006, cơ duyên đưa ông gặp được một thầy phong thủy. Thầy phán ông làm ăn thuận lợi nếu cẩn thận về phong thủy. Từ đó, mọi việc hành sự ông đều nhờ cậy tới thầy. Phòng làm việc, cơ quan tới nhà riêng, mọi thứ đều do một tay thầy sắp xếp.

Trong cơ quan, các phòng ban ngồi ở đâu cũng tùy thuộc vào hướng, thế của văn phòng và chức năng của nhóm đó. Cứ mỗi lần muốn sửa chữa hay di chuyển bất cứ đồ vật gì cũng phải kêu thầy tới để cho ý kiến.

Trong chuyện làm ăn, giới doanh nhân, văn phòng rất nghe và tin lời thầy phong thủy. Ông Trung, giám đốc một công ty BĐS luôn luôn hỏi quân sư phong thủy của mình mỗi khi có việc cần. Trong mỗi đợt tuyển dụng, ngoài ban lãnh đạo của công ty luôn luôn có mặt của thầy phong thủy để xem tướng, số có hợp với giám đốc hay không.

Nhiều quyết định làm ăn đều thuộc vào thầy phong thủy

Thế nên, sếp thẳng tay loại không thương tiếc những hồ sơ có năm sinh khắc mệnh hay tướng không hợp với sếp ngay từ vòng tuyển hồ sơ mà không cần quan tâm tới bằng cấp, kinh nghiệm.

Ông Trung còn cầu kỳ tới mức, mỗi khi gặp mặt đối tác, ông đều sai nhân viên đi dò la địa chỉ gặp mặt, xem xét đánh giá vị thế phong thủy “thiên thời địa lợi”, rồi mới tính chuyện làm ăn. Chưa kể, thầy phong thủy còn cẩn thận xem xét đối tác tuổi gì, mệnh gì,…

Ông Quang, một thầy phong thủy cho biết, mấy năm nay, công việc làm ăn của ông rất phát bởi các sếp làm ăn quan tâm tới vấn đề phong thủy, tâm linh nhiều hơn. Mỗi lần có việc, mấy sếp còn đưa xe ô tô tới tận nhà rước ông đến tư vấn. Ngoài số tiền được hưởng theo tháng, ông còn được phụ cấp thêm xong mỗi vụ việc thành công. Càng sếp lớn họ càng quan tâm phong thủy. Thế nên có chuyện đối tác đã mua chuộc thầy phong thủy của sếp để phán có lợi cho phi vụ làm ăn.

Ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc lãnh đạo, giới làm ăn quan tâm tới việc phong thủy cũng là điều dễ hiểu, giúp cho họ an tâm tập trung vào chuyện lớn lao chính là làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng đến mức mê muội là điều cần tránh, nếu không sẽ sinh ra tiêu cực, phiền hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sửa cửa sắt, dich vu ke toan, dich vu thanh lap doanh nghiep tphcm, bang gia dich vu thanh lap cong ty tphcm, thiet ke website