Những công dụng hữu ích của cây Cau Tiểu Trâm

CafeLand – Theo các chuyên gia, cây Cau Tiểu Trâm là một trong những loại cây có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe nên được phần đông gia đình cũng như nhân viên văn phòng ưa chuộng.

Cây Cau Tiểu Trâm có tên khoa học Chamaedorea elegans, là loại cây thuộc họ nhà cau, có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được du nhập về Việt Nam từ rất lâu. Cây có hình dáng giống một cây dừa mini với chiều cao trung bình từ 15 -40 cm, lá cau mọc từ thân chính, các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau tạo nên vẻ hài hòa, bắt mắt, đầy sức sống.

Cây cau tiểu trâm

Lá cây Cau Tiểu Trâm có chứa chất Chlorophyll giúp hấp thụ các tia điện tử có hại cho sức khỏe từ máy tính, điện thoại và các thiết bị khác. Vào ban ngày lá cây hút khí độc từ môi trường và thải ra khí oxi, khi để cạnh bàn làm việc khí oxi sẽ giúp cho cơ thể hô hấp tốt hơn và điều phối không khí trong không gian làm việc.

Các nhà khoa học tại NASA đã nghiên cứu và chứng minh rằng màu xanh của cây giúp tăng thêm 20% trí nhớ và sự tập trung, nhờ đó giúp cho hiệu quả công việc ngày càng cao hơn.

Đối với những gia chủ bị bệnh viêm xoang hay bệnh hô hấp khi đặt vài chậu cây cau tiểu trâm bên bàn làm việc và gần phòng ngủ sẽ cho thấy tác dụng rõ rệt.

Trong phong thủy, những cây có lá tròn như cây trường sinh, cây phát lộc, cây kim tiền thường được để trong nhà và trên bàn làm việc với tác dụng giữ lại sinh khí, may mắn, tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Còn những loại cây có lá nhọn và thuôn dài như cau tiểu trâm, cây lưỡi hổ hay cây dây nhện lại có tác dụng xua đuổi dòng khí xấu xung quanh và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Với ý nghĩa đó, cây cau tiểu trâm được rất nhiều người ưa chuộng và chọn làm cây để bàn.

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh nào?

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm hợp nhất với những người mệnh mộc. Màu xanh mát của cây giúp khắc chế sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh mộc, từ đó giúp họ bình tĩnh hơn khi gặp những chuyện rắc rối.
Bên cạnh đó, cây cau tiểu trâm cũng rất hợp với những người mệnh thủy.

Cây cau tiểu trâm nên đặt ở đâu?

Dưới đây là những vị trí nên đặt cây cau tiểu trâm.

Trang trí cho không gian nhà ở

Giống như ý nghĩa phong thủy ở trên, cây Cau Tiểu Trâm nên được để ở ngoài cửa sổ và cửa ra vào tại nhà để bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu xa bên ngoài, giúp cho ngôi nhà an toàn và may mắn hơn.

Cây Cau Tiểu Trâm đặt trên kệ gỗ trang trí cho phòng khách.

Cây Cau Tiểu Trâm đặt trên kệ gỗ trang trí cho phòng khách.

Cây cau tiểu trâm mini đặt ở trên giá gỗ treo tường để trang trí cho không gian nhà ở.

Cây Cau Tiểu Trâm mini đặt ở trên giá gỗ treo tường để trang trí cho không gian nhà ở.

Cây cau tiểu trâm đặt ở thành cửa sổ.

Cây Cau Tiểu Trâm đặt ở thành cửa sổ.

Tạo mảng xanh cho không gian làm việc

Khi để cây trên bàn làm việc, cây hút được tia điện tử có hại từ máy tính, điện thoại, rất tốt cho những ai thường xuyên phải làm việc với các thiết bị điện tử. Nếu bạn làm việc trong môi trường có nhiều bụi và khói thuốc thì cây cau tiểu trâm là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

Cây cau tiểu trâm giúp thanh lọc không khí môi trường công sở.

Cây Cau Tiểu Trâm giúp thanh lọc không khí môi trường công sở.

Cây cau tiểu trâm đặt trên bàn làm việc.

Cây Cau Tiểu Trâm đặt trên bàn làm việc.

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sửa cửa sắt, dich vu ke toan, dich vu thanh lap doanh nghiep tphcm, bang gia dich vu thanh lap cong ty tphcm, thiet ke website