Chọn tranh đá phong thủy theo tuổi dễ phát tài phát lộc

CafeLand – Người Việt thường lựa chọn tranh phong thủy đa dạng chết liệu treo trong nhà với mong muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp. Trong đó, tranh đá phong thủy cũng là một dòng tranh được yêu thích không chỉ mang lại đẹp tinh tế, sang trọng mà còn thể hiện nét nghệ thuật qua việc chạm khắc đá tinh xảo.

Tranh đính đá phong thủy theo mệnh

Tranh đính đá phong thủy theo mệnh

Mỗi mệnh trong Ngũ hành lại mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với những nội dung phong thủy riêng. Bức tranh được treo hợp với phong thủy có thể mang lại sinh khí tốt, năng lượng tràn đầy, cảm giác phấn trấn đặc biệt là sự thuận lợi cho công việc của gia chủ:

– Mệnh Mộc sẽ phù hợp với những bức tranh như mai, lan, cúc, trúc, tùng, bách, thư pháp,…

– Mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những bức tranh như ngựa, rắn, mặt trời, quả vải, hoa mẫu đơn, xe cộ,….

– Mệnh Thổ sẽ phù hợp với những bức tranh như dê, chó, trâu, bò, đá núi,…

– Mệnh Kim sẽ phù hợp với những bức tranh như phượng hoàng, hạc tin, chim ưng, gà, khỉ, núi, thiên nga, voi,…

– Mệnh Thủy sẽ phù hợp với những bức tranh như cá, dơi, chim uyên ương, lợn,…

Ngoài ra, còn có những bức tranh mang đặc điểm của 2 ngũ hành trở nên như: Tranh phong thủy bao gồm Mộc và Hỏa, Thủy và Thổ,…

Tranh đính đá phong thủy theo tuổi

Người tuổi Tý có thể treo tranh rồng hay tranh sơn thủy ở bức tường phía bên trái phòng khách (từ trong nhà nhìn ra trước) để gia đình viên mãn, tiền tài khai vận và được quý nhân phù hộ.

Bức tranh đá quý Phong cảnh với nhiều cây cỏ cho người tuổi Sửu

Bức tranh đá quý Phong cảnh với nhiều cây cỏ cho người tuổi Sửu

Tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh, cây cổ thụ phù hợp cho những người tuổi Sửu treo ở phía Nam (trước mặt phòng mình, phòng khách) để gia khi hưng vượng, tiền tài dư giả.

Một số loại tranh sơn thủy có núi cao lớp lớp hay tranh hổ hoàn toàn phù hợp với những người tuổi Dần. Nếu treo tranh ở phía sau chủ theo hướng phòng khách hay sảnh đường sẽ mang lại bên trái chiều tài – bên phải trừ cho gia chủ yên tâm.

Trúc báo bình, lan nở phú quý hay tùng cúc trúc mai thích hợp cho người tuổi Mão treo ở hướng Đông hoặc hướng Tây Nam của phòng khách, phòng làm việc để đón sinh khí nhằm tăng tài vận học hành, sự nghiệp hanh thông.

Tuổi Thìn có thể lựa chọn tranh Thanh Long Hí Thủy, Bát mã đồ, Hoa mẫu đơn,…để thành công nối tiếp, cao quý hơn người và được kính trọng. Hướng treo tranh tốt nhất là ở phía Đông của phòng, cấm kỵ treo tranh ngựa hay hoa ở phía Nam sẽ dẫn đến “Hỏa thiêu thiên môn”.

Đại bàng tung cánh, rồng bay là những bức tranh thích hợp cho người tuổi Tỵ. Tranh đại bàng thích hợp treo ở phòng khách và kỵ các phòng còn lại, các tranh khác treo ở phía sau lưng chỗ ngồi phòng khách, phòng làm việc đều tốt.

Những bức tranh liên quan đến cá chép là thích hợp nhất với người tuổi Ngọ treo phía sau lưng đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc theo hướng bắc, đông nam, tây nam.

Bức tranh đá quý Đào Hạc Xuân cho người tuổi Mùi

Bức tranh đá quý Đào Hạc Xuân cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên dùng tranh trang trí trong nhà như tranh sơn thủy hữu tình, tranh hoa mẫu đơn, phong cảnh mùa xuân hay tranh tôn giáo, Quan Âm,…Tranh sơn thủy có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc; tranh chữ Phật có thể treo ở phòng ngủ.

Trong nhà người tuổi Thân nếu có người già thì nên chọn tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc,…treo ở gian chính theo hướng phía Bắc của ngôi nhà hoặc đông bắc, tây bắc và tây năm. Tranh được treo ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

Tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái,… là những dòng tranh thích hợp cho người tuổi Dậu treo trong phòng khách, nhà thờ họ và ở vị trí trung tâm của gia đình sẽ mang lại sự nghiệp hanh thông, vợ chồng hòa thuận.

Tranh đá quý Hoa Mẫu Đơn dành cho người tuổi Tuất

Tranh đá quý Hoa Mẫu Đơn dành cho người tuổi Tuất.

Tranh đá phong thủy cho tuổi Tuất là tranh hoa mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy bình minh. Những bức tranh này khi đặt ở hướng đông, đông nam theo bản mệnh của phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đem đến công việc thuận lợi.

Những người tuổi Hợi (nạp âm) thiếu Thủy có thể treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước; thiếu Kim treo tranh Tuyết sơn, thiếu Hỏa treo tranh Bát mã hoặc Mẫu đơn, thiếu Thổ treo núi non, thành quách. Và nên treo ở phòng khách theo hướng tây nam, đông bắc, tây bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sửa cửa sắt, dich vu ke toan, dich vu thanh lap doanh nghiep tphcm, bang gia dich vu thanh lap cong ty tphcm, thiet ke website