Cách đặt bàn thờ ông Thần Tài trong nhà theo phong thủy

CafeLand – Không giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và không được đặt bàn thờ Thần Tài phía dưới cầu thang.

Ông Thần Tài là một vị thần trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam và ở một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn.

Ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, nhiều người kinh doanh còn chọn ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng để cúng, cầu xin cho may mắn, tài lộc đủ đầy.

Khi thờ cúng nên giữ gìn cho Thần Tài luôn sạch sẽ bằng việc tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Có hai hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của gia chủ, hai là theo hướng đón khí (lộc) bên ngoài khi vào nhà. Vì vậy, khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc.

Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Quý Nhân gia đạo sẽ được bình an, làm ăn buôn bán thuận lợi, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Cung Thiên Lộc tại hướng Đông – Nam, cung Quý Nhân tại hướng Tây – Bắc. Tuy nhiên, phải sử dụng la bàn để xác định rõ hai cung này và tùy theo tuổi của gia chủ để xác định cung hướng hợp lý.

Gia chủ nên lưu ý phía sau bàn thờ Thần Tài phải có chỗ dựa vững chắc, tránh đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào.

Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không đón được tiền tài. Do vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.

Cách bày trí cho bàn thờ Thần Tài

Ảnh minh họa

Trên bàn thờ Thần Tài nhất định phải có Cóc ngậm tiền, buổi sáng gia chủ quay Cóc ra ngoài để đón lộc, đến tối phải quay đầu Cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát.

Chính giữa bàn thờ Thần Tài phải có một bát nhang.

Năm chén nước xếp trên khay hình chữ nhất (nằm ngang) hoặc có thể xếp năm chén nước thành hình chữ thập.

Sau đó mới đến 3 hũ đựng gạo, muối và nước. Những hũ này không cần phải quá lớn và cũng không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm.

Và cuối cùng là ông Thần Tài. Nếu bàn thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì bên trái là ông Thần Tài và bên phải là ông Thổ Địa, theo hướng nhìn từ ngoài vào trong.

Phía trong khảm (nằm phía sau ông Thần Tài) là bài vị hoặc được dán giấy đỏ.

Trên đỉnh bàn thờ, lắp hai ngọn đèn và được thắp sáng liên tục khi thắp hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sửa cửa sắt, dich vu ke toan, dich vu thanh lap doanh nghiep tphcm, bang gia dich vu thanh lap cong ty tphcm, thiet ke website